Hôm nay Quiin đã làm một việc có lỗi với Raveli. Quiin thấy mình như một kẻ nói dối trắng trợn. Quiin thấy tội lỗi kinh khủng. Xin lỗi Raveli. Nhiều lắm. Quiin muốn chuộc lỗi mà thấy mình không thể nào có tư cách xin Raveli tha thứ. Vì vậy, tâm hồn nó cứ treo lửng lơ, nhìn thấy Raveli là nó giật thột. Hiccc! Con người phức tạp thật đấy. Mà nó lại rất ngốc, rất ngố :(.

Nó kể với Chaler về chuyện ấy, ngay tắp lự. Chẳng hiểu sao từ lúc Chaler xuất hiện, nó vẫn lưỡng lự là có nên kể không, nhưng nó không thể kìm nén được, tuôn ra một mạch. Chaler an ủi, bảo mình như mọi khi, vẫn bao dung và cho mình lời khuyên thật là người lớn. Hu hu, Nó quyết tâm là sẽ làm thế này, thế kia, mong là sẽ phần nào lấp đầy cái sự xấu hổ của tội lỗi kia. Mà sao nó chẳng làm được.

Cuối giờ, nó nán lại, vất vưởng, vật vờ, thấy Kenvy, Liam và Rachel nói chuyện khá thú vị, nó ở lại tán phét chút. Rồi, Raveli đi ra, nó, nó,… Nó ra hỏi chuyện. Raveli vẫn cư xử bình thường, trêu mình chút. Hicc, em nó người lớn ghê, chắc biết mình cũng đang lấn cấn. Mình hỏi Raveli đi ăn kem, em bảo đang định đi mua cái cốc nó thích. Mình đòi đi theo. Em đồng ý. Thế là hai chị em rồng rắn lên IPH tìm cái cốc. Rồi chỗ ấy đóng cửa. Em lại bảo lên Garden Mỹ Đình tìm, còn lo mình đi xa. Mình vẫn đòi theo. Chỉ là, mình cũng tò mò không biết cái cốc gì mà em nó thích đến thế. Mình chưa từng theo đuổi món đồ nào đến mức ấy. Ngưỡng mộ thật. Chỗ kia cũng đóng cửa. Opps. Em bảo đi ăn gì vậy. Ừ hai chị em định lên phố ăn trứng chén nướng. Đi nửa đường, em í thấy Nét Huế cũng gần, thôi lại vô đây, trứng chén nướng xa quá.

Vào ăn, hai chị em nói chuyện vui cùng cực :)). Giờ mới rõ, Raveli thích quan sát hành vi của mọi người, em nó còn nắm bắt rất nhanh ^^, thú vị thật. Mình cũng đem mấy cái kinh nghiệm mình rút ra kể, thấy hợp và trùng dã man. Thật sự thấy vui và hay í. Đúng là đi một ngày đàng học đống sàng khôn. Thấy mình được mở mang đầu óc nhiều, thấy trên đời có lắm người hay ho. Và không chỉ mình mình thấy vậy.

Ngồi nói và cười hồi lâu, em nó nhắc mình đến giờ về, mình tiếc.

Tự nhiên, Quiin rút ra một điều, đúng là không nên đi ăn một mình. Nói nhiều, Quiin thực sự học được nhiều điều từ người đối diện. Quiin không biết thì thôi, cảm giác nói chuyện hợp nó thích dã man.

Nó thấy biết ơn vì những người đáng yêu và dễ thương như vậy đã đến với nó, bao dung với nó vô điều kiện. Dù biết nó không tốt đẹp lắm, vẫn yêu quý nó, và nó không giải thích nổi điều đó. Nó nghĩ nó cần yêu quý mọi người hơn nữa.

Còn cậu, cậu cũng đang gặp những người thú vị phải không? Hãy khám phá hết khả năng của người đối diện nha 🙂

Mong cho ai đọc được những dòng này có những bữa ăn thật vui bên những đồng nghiệp của mình.

P/S: From Clover with love.

4 Replies to “Thứ Sáu đáng yêu”

   1. 🙂 Ôi độc giả đầu tiên của page. Hoan nghênh hoan nghênh!!! *tung hoa*
    Em đang viết truyện giả tưởng mà Kany 😛
    Anw, thanks for reading!!! 😀
   1. Truyện giả tưởng nhưng tác giả cũng phải có hình mẫu ngoài đời để tạo nên nhân vật chứ 😕

    1. Hì, anh nói đúng rùi ạ. ^^ Tác giả xin phép lấy tư liệu từ đời thật và có customize một ít, nên sẽ khác sự thật chút Kany uiii.
     Thanks again a hehe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *